CÔNG TY TNHH MTV SX-TM CƠ KHÍ NHẤT PHÁT

CHỤP HÚT KHÓI NP02

  • Chụp hút khói là bộ phận trực tiếp lấy khói từ nhà bếp. Chụp hút khói thường được làm bằng hình chiếc phễu với đầu hút lớn và phía trên thì nhỏ dần. Trong chụp hút khói sẽ gồm các phần như  tấm Phin lọc dầu mỡ để giữ lại dầu mỡ bị bắn lên, đèn chiếu sáng chống cháy nổ, hộp để chứa dầu mỡ lắng xuống có thể tháo ra đem đổ và vệ sinh…

  • Liên hệ
  • 298
- +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Khái niệm của chụp ống khói
Chụp ống khói là một đường ống làm bằng inox được đấu nối từ khu vực bếp ra bên ngoài

Công dụng của chụp ống khói
Chụp ống khói có tác dụng đưa khói và mùi hôi từ khu vực bếp ra bên ngoài thông qua các một hệ thống hút khói và ống khói

Cấu tạo của hệ thông chụp ống khói

Cấu tạo Chụp hút khói bếp Công nghiệp


Cấu tạo Chụp hút khói bếp Công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói có 3 thành phần chính đó là chụp hút khói, Ống dẫn khói và phần quạt đẩy khói

Chụp hút khói
Chụp hút khói là bộ phận trực tiếp lấy khói từ nhà bếp. Chụp hút khói thường được làm bằng hình chiếc phễu với đầu hút lớn và phía trên thì nhỏ dần.

Trong chụp hút khói sẽ gồm các phần như  tấm Phin lọc dầu mỡ để giữ lại dầu mỡ bị bắn lên, đèn chiếu sáng chống cháy nổ, hộp để chứa dầu mỡ lắng xuống có thể tháo ra đem đổ và vệ sinh…

Thi công chụp hút khói tại Đà Nẵng

 

Ống dẫn khói
Ống dẫn khói được đấu nối trực tiếp vào chụp hút khói. Ống dẫn khói có cấu tạo hình vuông hoặc hình tròn ( Thông thường hiện nay khách hàng chọn là hình vuông vì dễ thi công hơn. Ống dẫn khói có thể được cấu tạo thêm bộ phận chống tiếng ồn.

Quạt đẩy khói
Là phần mô tơ hút khói từ nhà bếp để đẩy ra bên ngoài, cấu tạo này giúp đưa khói nhanh chóng thoát ra ngoài

Những lưu ý khi thi công chụp hút khói

  • Đơn vị thi công phải có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt, phải chọn quạt hút đúng công suất, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm cho chủ đầu tư. Ngoài ra khoảng cách giữa chụp hút với bếp nấu cũng cần phải phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi sử dụng.

  • Thường xuyên vệ sinh sạch chụp hút khói, hút mùi và Fin lọc mỡ ít nhất một tháng một lần, không được để bếp Gas họat động mà không có đồ dùng trên bếp. Vì khi hoạt động như vậy, lượng dầu mỡ bám trên chụp hút nhiều dễ gây bén lửa và cháy nổ rất nguy hiểm.

  • Tháo lưới lọc và Fin lọc mỡ ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ rửa lớp bụi bẩn và dầu mỡ. Sau đó phơi khô và lắp đặt khi sử dụng lại.

  • Khi không sử dụng thiết bị thì người dùng nên tắt CB quạt hút tránh hao phí điện năng và tuổi thọ của motor.

  • Ngoài ra chúng ta cần phải lắp đặt thêm van chống cháy cho hệ thống hút khói, hút mùi đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo