CÔNG TY TNHH MTV SX-TM CƠ KHÍ NHẤT PHÁT

ỐNG THÔNG GIÓ NP03

  • Việc sinh sống và làm việc trong những căn nhà nóng bức, không thoáng khí về lâu dài sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, cần có những biện pháp thông gió, làm mát hiệu quả dành cho nhà mái tôn.
  • Liên hệ
  • 302
- +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận
Việc sinh sống và làm việc trong những căn nhà nóng bức, không thoáng khí về lâu dài sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, cần có những biện pháp thông gió, làm mát hiệu quả dành cho nhà mái tôn.
Thông gió nhà mái tôn bằng quả cầu thông gió
Quả cầu thông gió được làm bằng Inox và vận hành dựa trên nguyên lý đối lưu của không khí. Cụ thể, quả cầu này sẽ lấy luồng khí thiên nhiên mát mẻ dẫn vào trong nhà và hút luồng khí nóng bức ra bên ngoài.
Cách thông gió này không sử dụng điện năng, ít phải bảo hành, chi phí thấp và thiết kế, lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên, quả cầu thông gió lại gây ra nhiều bất tiện khi dễ dàng dẫn bụi, nước mưa vào trong nhà và dễ bị vướng bởi lá cây. Ngoài ra, do hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu nên trong những ngày không khí ngoài trời oi ả, quả cầu này chỉ có thể làm thoáng khí chứ không có khả năng làm mát cao.
Hình ảnh
Sử dụng quả cầu thông gió cho nhà, xưởng mái tôn
Sử dụng ống thông gió mái nhà
Đây là một phương pháp truyền dẫn không khí đã qua xử lý vào trong tòa nhà. Ống thông gió mái nhà hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu và thiết kế. Có thể phân loại một số ống thông gió dựa vào các tiêu chí sau:
Theo hình dáng: ống hình chữ nhật, tròn, vuông.
Theo vật liệu: ống tôn, Inox, nhựa, nhôm,...
Mỗi loại ống thông gió mái nhà cần có miệng gió phù hợp đi kèm. Miệng gió cũng có 2 loại ứng với 2 chức năng khác nhau, đó là miệng hút và thổi gió.
Hiện nay, ống thông gió mái nhà bằng tôn là được sử dụng phổ biến nhất. Ống tôn có độ bền cao, bề dày lại mỏng nên rất phù hợp để lắp đặt trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, với những tòa nhà hay công xưởng có quy mô lớn thì việc lắp đặt ống thông gió mái nhà bằng tôn đòi hỏi tốn khá nhiều công sức. Ngoài tôn ra, ống thông gió mái nhà bằng chất dẻo (nhựa composite, PVC,...) cũng rất được ưa chuộng. Ống chất dẻo có đặc tính mềm, dễ tạo dáng, có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, giá của chất liệu này khá rẻ và quy trình thi công cũng dễ dàng do có trọng lượng rất nhẹ.
Ống thông gió mái nhà có khả năng làm mát, hút bụi, hút ẩm, hút khói độc,... cho cả một diện tích rộng nhưng chi phí lắp đặt khá cao, hệ thống ống thông gió cũng rất cồng kềnh, mất thẩm mỹ. Do đó, lắp đặt ống thông gió mái nhà chỉ được ứng dụng cho những công trình lớn như khách sạn, biệt thự, trung tâm thương mại, công xưởng,...
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo