CÔNG TY TNHH MTV SX-TM CƠ KHÍ NHẤT PHÁT

CÀNG NỐI DÀI XE NÂNG 04

  • Đôi khi, một chiếc xe nâng cần thêm một chút tầm với để tiếp cận các pallet. Đó chính xác là lý do tại sao càng nối dài của xe nâng , thường được gọi là càng phụ của xe nâng được tạo ra. Từ xe tải dỡ hàng đến lấy hàng hoặc chất hàng trong các khoang kho cực sâu, các phần càng nối dài cho xe nâng được sử dụng khi phạm vi tiếp cận hiện có không đủ.

  • Liên hệ
  • 349
- +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận
Bán càng phụ xe nâng, càng giả, càng nối dài chất lượng cao dài 1,5-3m. Thép C45 cao cường, cứng vững ít mài mòn. Giá rẻ, Bảo hành dài hạn, giao hàng toàn quốc.
Đôi khi, một chiếc xe nâng cần thêm một chút tầm với để tiếp cận các pallet. Đó chính xác là lý do tại sao càng nối dài của xe nâng , thường được gọi là càng phụ của xe nâng được tạo ra. Từ xe tải dỡ hàng đến lấy hàng hoặc chất hàng trong các khoang kho cực sâu, các phần càng nối dài cho xe nâng được sử dụng khi phạm vi tiếp cận hiện có không đủ.
 
Dùng càng nối dài tăng tầm với cho xe nâng hàng
Ngoài việc tăng thêm chiều dài cần thiết, càng nối dài xe nâng còn cung cấp độ ổn định tải và giúp giảm nguy cơ làm rơi hoặc hư hỏng hàng hoá. Khi được sử dụng đúng cách, càng phụ xe nâng là một cách tuyệt vời để tăng năng suất. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, chúng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn.
Vì càng giả xe nâng là một yếu tố quan trọng để vận hành xe nâng hàng, bài này để cung cấp các mẹo an toàn, thông tin chung về phần càng nối dài của xe nâng và cách công ty của bạn có thể mua được một sản phẩm chất lượng cao.

I. CÀNG PHỤ XE NÂNG LÀ GÌ?
1. Khái niệm
Càng phụ xe nâng hay còn được gọi là càng nối dài, càng giả xe nâng tiếng anh là Fork Extensions là 1 phụ kiện xe nâng được lắp bao quanh bên ngoài 2 càng thật của xe nâng hàng. Chúng làm cho một chiếc xe nâng linh hoạt hơn. Miễn là không vượt quá công suất định mức, chúng có thể nâng đồng thời 2 pallet hoặc chúng có thể tải hoặc dỡ hàng từ một bên của xe tải thay vì phải chuyển bên. Chúng được thiết kế cho tải nhẹ, cồng kềnh, không quá nặng.
Xe nâng hàng là một loại máy vô cùng hữu ích có khả năng nâng các tải trọng và kích thước khác nhau. Phần càng nối dài xe nâng rất hữu ích cho những tải trọng chỉ đơn giản là quá dài, quá cồng kềnh hoặc có hình dạng bất thường để nâng lên một cách an toàn. Càng giả xe nâng khác nhau về chiều dài và chiều rộng, cung cấp các khả năng bổ sung cho công suất xe nâng của bạn.
Càng nối dài xe nâng được làm bằng thép cao cường chịu lực và có chốt đai ốc an toàn ở gót càng. Chúng là một công cụ tuyệt vời cho xe nâng và phù hợp với nhiều địa điểm làm việc, chúng cũng là một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách so với việc bạn đi mua những chiếc càng thật hoàn toàn mới dài hơn và đắt tiền hơn.
Chúng thường được giới hạn ở mức 1,5-2.5 lần chiều dài của càng nâng cơ sơ mà chúng được lắp vào và chiều rộng bên trong không được nhiều hơn 50% so với chiều rộng của càng ban đầu. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng càng nối dài của xe nâng (hậu cần, kho bãi, sản xuất, nông nghiệp, thực phẩm và hàng tạp hóa, v.v.) chúng giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc mà không gặp rắc rối khi thay đổi nĩa.
 
Hình ảnh
 
 
2. Ảnh hưởng của càng phụ đến khả năng nâng của xe nâng
Các càng phụ chỉ được thiết kế để sử dụng không thường xuyên. Bằng cách lắp chúng vào bên ngoài càng thật, công suất của xe nâng sẽ bị giảm xuống, tức là nếu sử dụng để nâng hàng ở tâm tải trọng của càng mới xa xe nâng hơn thì có thể nâng được ít trọng lượng hơn. Người lái xe phải nắm được sức nâng thay đổi khi lắp áo càng xe nâng để giải thích công suất của nó tại các trung tâm tải trọng khác nhau. Nếu yêu cầu của bạn là luôn luôn sử dụng 100% những chiếc càng dài hơn, tốt hơn là bạn nên mua một chiếc xe nâng đi kèm với những chiếc càng thật dài hơn thay vì sử dụng bộ càng phụ.
Phần càng giả có chiều dài lớn hơn khoảng 1,5-2.5 lần chiều dài của càng xe nâng ban đầu có xu hướng uốn cong xuống tại điểm đầu của càng cơ sở. Tải trọng không bao giờ được đặt lên trên các đầu của 2 càng phụ vì chúng tương đối yếu và sẽ dễ bị uốn cong. Trọng tâm của tải trọng phải nằm trên phần càng thật chứ không phải phần áo càng mở rộng.
cang-phu-xe-nang-hang (7)
Càng phụ thường có kích thước 1,5m 1,6m 1,8m 2m 2,2m 2,5m 2,8 hoặc 3m
II. KHI NÀO SỬ DỤNG CÀNG NỐI DÀI XE NÂNG
1. Đối phó với tải trọng quá khổ
Khi nâng thiết bị quá khổ như pallet hoặc thùng hàng có kích thước không theo tiêu chuẩn và thùng hình chữ nhật sử dụng phần nối dài của càng. Khi sử dụng càng phụ, các tải trọng này có thể được xử lý đúng cách và an toàn thay vì sử dụng các loại nĩa có kích thước tiêu chuẩn thông thường, các tải trọng này có thể không an toàn khi nâng với càng ngắn.
Giảm thiểu rủi ro cho người điều khiển và bất kỳ người đi bộ nào gần đó là chìa khóa trong những tình huống này. Không may nâng những vật có hình dạng quá khổ này có thể khiến nó bị mất cân bằng và làm tăng khả năng rơi tải hoặc xe nâng bị lật, vì vậy biết khi nào và cách sử dụng càng nối dài xe nâng có thể cải thiện độ an toàn.
 
 
2. Đối phó với tải trọng chuyên dụng và phức tạp
Càng giả xe nâng cũng có thể được sử dụng để nâng những vật liệu mỏng và dài như tấm thảm, đệm hoặc vải cuộn lớn đòi hỏi phải xếp và dỡ chúng một cách cẩn thận. Càng nối dài đôi khi cũng có thể được sử dụng cho các tải trọng nặng hơn như thép, gỗ và vật liệu cán nhôm.
Các mặt hàng khác như đồ nội thất cồng kềnh, đàn piano, cuộn ghép nhiều lớp và các sản phẩm bất thường khác không thể xử lý dễ dàng bằng nĩa tiêu chuẩn nhưng có thể vận hành an toàn bằng cách sử dụng bộ càng nối dài.
Trong một số trường hợp, báo càng xe nâng có thể tăng tốc độ hoạt động, ví dụ trong một số trường hợp mang hai pallet có thể mất hai chuyến đi nhưng với việc sử dụng phần càng nối dài và các pallet trong giới hạn trọng lượng tải, điều này có thể được thực hiện trong một chuyến, tăng gấp đôi năng suất và cắt giảm thời gian di chuyển chỉ bằng một nửa thông thường.
 
III. ÁO CÀNG XE NÂNG NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?
Càng nối dài xe nâng được sử dụng để cho phép xe nâng mở rộng khả năng chịu tải và xử lý các tải trọng lớn hơn, có hình dạng kỳ lạ. Tuy nhiên, chúng tốt nhất khi được sử dụng cho tải trọng lớn không thường xuyên mà không vượt quá giới hạn trọng lượng tải của nhà sản xuất xe nâng.
Khi một doanh nghiệp xử lý các tải lớn gần với công suất định mức một cách thường xuyên, thì càng thật dài có thể là lựa chọn an toàn hơn. Tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách, các càng phụ của xe nâng không tự động mở rộng trọng tâm tải quá mức xếp hạng của xe nâng, có nghĩa là chúng không tự động làm tăng khả năng lật xe của xe nâng. Việc đào tạo thích hợp và tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất đối với các phụ kiện của xe nâng sẽ giúp đảm bảo các phần càng nối dài của xe nâng được sử dụng một cách an toàn và chính xác.
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc trang bị thêm áo càng cho xe nâng yêu cầu tất cả người vận hành phải được đào tạo lại trên xe nâng. Việc đào tạo đó nên xem xét các sự kiện sau, ngoài việc sử dụng hàng ngày:
Việc bổ sung các phần càng nối dài xe nâng sẽ thay đổi khả năng tải tổng thể của xe nâng. Không cho xe nâng quá tải quá công suất tối đa mới của nó.
Đừng cố gắng nhận đơn đặt hàng hoặc tải bằng các mũi của càng phụ xe nâng. Làm như vậy có thể có nguy cơ bị lật toàn bộ xe nâng hoặc làm hỏng càng và các phần nối dài.
Đừng để bị lừa bởi độ dài của áo càng rằng chúng được tạo ra để giúp nâng những vật có kích thước lớn hơn chứ không phải loại nặng hơn. Tìm hiểu cách trọng tâm tải có thể đã thay đổi và điều chỉnh cách bạn sắp xếp đơn hàng một cách thích hợp.
Giống như các phần phụ kiện xe nâng khác, càng phụ phải được kiểm tra thường xuyên (thường là nửa năm một lần) để xem có hao mòn, hư hỏng và bất kỳ sửa chữa nào cần được thực hiện hay không.

 
Đối với xe nâng, phần càng nối dài được coi như 1 phụ kiện xe nâng khác cũng giống như bộ càng xoay, kẹp giấy, kẹp vuông… Dưới đây là một số điểm lớn cần lưu ý khi sử dụng:
Càng phụ không được dài hơn 2,5 lần chiều dài của càng chính
Càng nối dài phải có khả năng chịu được tải trọng phân bố đều hoặc bằng ba lần công suất danh định của nó.
Trọng tâm định mức của nó phải bằng 50% chiều dài hỗ trợ tải của cả càng phụ.
Mỗi phần áo càng phải được đóng dấu và dán nhãn rõ ràng với xếp hạng tải trọng riêng, kích thước càng hỗ trợ, nhãn hiệu của nhà sản xuất, số sê-ri, năm sản xuất, mặt cắt ngang cần thiết và chiều dài lưỡi tối thiểu cho càng chính.
Nếu nó không phải là phần phụ kiện do nhà máy lắp đặt, người sử dụng lao động cần yêu cầu xe nâng được đánh dấu để xác định các phần đính kèm và trọng lượng gần đúng của xe nâng và tổ hợp phụ kiện ở độ cao tối đa với tải trọng ở giữa.
Các sửa đổi hoặc bổ sung ảnh hưởng đến công suất hoặc độ an toàn của xe nâng sẽ không được thực hiện nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của nhà sản xuất xe nâng.

 
IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ CHĂM SÓC CÀNG PHỤ CHO XE NÂNG
1. Cách gắn và tháo áo càng
Phần càng nối dài phù hợp với mặt trước của xe nâng và chúng phải được lắp đặt đúng cách. Nếu không, chúng có thể rơi ra hoặc bị hỏng khi đang sử dụng.
Thông thường, chúng được lồng vào bên ngoài càng chính và được khóa ở phần chân càng chính. Điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn cài đặt được cung cấp cùng với áo càng xe nâng . Ngoài ra, người vận hành xe nâng phải đảm bảo rằng chúng được đặt ở vị trí an toàn trước khi họ sử dụng xe nâng.
Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không có, đây là cách thông thường:
Đỗ xe ở một nơi an toàn và thuận tiện bằng cách sử dụng các phương pháp đỗ xe an toàn (phanh tay, tắt động cơ nếu nơi làm việc của bạn yêu cầu) lưu ý rằng xe nâng của bạn sẽ dài hơn sau khi bạn đã gắn các càng nối dài, vì vậy đừng đỗ xe ở một không gian mà bạn sẽ không thể thoát ra.
Đặt 2 càng phụ song song trên mặt đất và lái xe nâng tiến 2 càng thật vào bên trong phần áo càng, sau đó càng có thể được đặt ngang bằng hoặc hơi nghiêng về phía sau, chúng sẽ trượt dễ dàng nếu bạn giữ chúng ở một góc 45 độ. Kiểm tra phần chân áo càng nằm phía sau và ôm trọn lấy phần càng thật, tiến hành lắp chốt càng và vặn chặt phần bu lông giữ chốt càng và kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không bị trượt ra.
Để tháo chúng ra, hãy nâng càng lên một chút, nghiêng càng về phía trước chốt càng lỏng hoàn toàn và trượt chúng ra.
Bảo quản càng phụ ở nơi khô ráo, nơi chúng sẽ không gây nguy hiểm cho người đi lại.

 
2. Mẹo an toàn để sử dụng càng phụ trên xe nâng
Phần áo càng cũng có thể gây nguy hiểm. Mối nguy hiểm lớn nhất liên quan đến phần nối dài của càng là: giảm sức nâng do trọng lượng của phụ kiện. Những nguy hiểm khác bao gồm lật xe nâng và rơi tải. Phần càng xe nâng kéo dài cũng có thể làm tăng trọng tâm bằng cách di chuyển tải ra xa điểm tựa hơn. Điều này khiến xe nâng có nhiều nguy cơ bị lật hơn.
Để giúp ngăn ngừa tai nạn khi sử dụng phần càng phụ xe nâng, người vận hành xe nâng nên:
Xem lại sức nâng thay đổi của xe nâng và tránh để xe nâng của bạn bị quá tải . Bạn nên luôn tham khảo biểu đồ tải trọng phác thảo các giới hạn nâng tối đa tại các trung tâm tải trọng khác nhau.
Sử dụng bộ áo càng xe nâng được chế tạo để phù hợp với chiều rộng của càng. Chiều rộng bên trong của phần càng phụ không được vượt quá chiều rộng của càng 2cm.
Tránh nâng tải trọng bằng đầu của áo càng. Trọng tâm của tải không được vượt quá 50% chiều dài của phần áo càng.
Biết những hạn chế về cơ học của càng phụ xe nâng.
Huấn luyện công nhân về những nguy cơ khi chiều dài xe nâng tăng lên đáng kể.
Kiểm tra các càng phụ xe nâng sáu tháng một lần và tìm kiếm các vấn đề với các bộ phận chịu lực và vết nứt trên các mối hàn chịu lực.

 
Các mẹo nói trên có thể giúp người lao động sử dụng phần áo càng xe nâng một cách an toàn. Ngoài ra, việc đăng ký công nhân vào chương trình đào tạo chứng chỉ chuyên sâu về xe nâng có thể củng cố giá trị của những lời khuyên này. Chương trình cũng có thể đảm bảo rằng người lao động được trang bị tốt để tránh tai nạn xe nâng.
V. CÀNG NỐI DÀI XE NÂNG: NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Không nên:
Sử dụng phần càng nối dài xe nâng tự chế hoặc tự làm
Nhận tải bằng các đầu nĩa
Để tiện càng phụ xe nâng để nâng hàng mọi lúc; chúng không được thiết kế để sử dụng hàng ngày
Nâng tải với trọng lượng gần với công suất định mức tối đa của xe nâng
Sử dụng càng phụ xe nâng dài hơn 2,5 lần chiều dài của càng ban đầu
Sử dụng loại áo càng rộng hơn 2cm với càng chính
Nên:
Huấn luyện người vận hành cách sử dụng phần càng nối dài xe nâng một cách an toàn
Cài chốt an toàn với một bulong khoá trước khi sử dụng
Xử lý xe nâng với phần càng nối dài như là một phần của tải trọng.
Cập nhật bảng dữ liệu tải trọng nâng của xe nâng với càng phụ (hay còn gọi là bảng tên)

 
VI. BÁN CÀNG PHỤ XE NÂNG, ÁO CÀNG CHẤT LƯỢNG
Với rất nhiều lợi ích như trên phần càng phụ của xe nâng thực sự là 1 phụ cần thiết cho công việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa của bạn. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm phù hợp với chiếc xe nâng có sẵn của bạn, trước khi mua bạn hãy tìm hiểu qua các nội dung sau:
Tổng chiều dài càng mà bạn sẽ cần sử dụng, điều này có thể nói là quan trọng bậc nhất.
Kích thước càng nâng ban đầu của bạn là bao nhiêu. Khi bạn đo chính xác chiều dài, rộng, cao của cặp càng nâng cơ sở chúng tôi sẽ tư vấn bộ áo càng có kích thước phù hợp.
Cơ chế chốt và cố định càng, khả năng tháo lắp nhanh của càng phụ
Vật liệu chúng được làm từ (ví dụ: thép tôi luyện, cứng với lớp phủ kẽm để bảo vệ…)
Xếp hạng tải tại trung tâm tải tối đa được đề xuất
Thời hạn bảo hành.
Hình thức vận tải giao hàng cũng như hóa đơn bán hàng.
Hiểu rõ các vấn đề mà khách hàng quan tâm cộng với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc phân phối xe nâng hàng và sản xuất càng phụ xe nâng chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng nghìn bộ áo càng chất lượng cao tới các khách hàng.
Được sản xuất đề phù hợp với TCVN và ISO 13284 bộ càng phụ của chúng tôi cung cấp giải pháp hoàn hảo để xử lý tải trọng ổn định lâu dài và giống như tất cả các phụ kiện xe nâng của chúng tôi chúng sẽ được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ để tuân thủ các quy định về Sức khỏe và An toàn lao động.
 
Thông số kỹ thuật chi tiết của bộ càng phụ xe nâng:
Chiều dài áo càng khách hàng cõ thể chọn từ 1500-3000mm
Được sản xuất từ ​​thép chịu lực (thép cao cường)  cho tuổi thọ tối đa
Loại thép được sử dụng làm càng phụ là thép C45 độ cứng vững cao, chống biến dạng và khả năng chống mài mòn cực tốt.
Phần đầu càng được làm thuôn nhọn, chịu lực nặng đồng thời để dễ dàng vào và ra khỏi tải hoặc pallet
Phần gót càng thiết kế đặc biệt với chốt và bulong, thao tác tháo lắp áo càng bằng thủ công vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và an toàn
Thiết kế phù hợp cho 100% các hãng xe nâng hàng tại Việt Nam như: Hangcha, Heli, Toyota, Komatsu, Mitsubishi, TCM… và với tất cả các tải trọng xe nâng khách nhau từ xe nâng 1 tấn đến 32 tấn

 
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo